Yên Bái: Tổng kết thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2014

Ngày đăng: 19/06/2014 - Lượt xem: 2004

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2014, trong 6 tháng đầu năm 2014 tỉnh Yên Bái đã thành lập 250 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh tới xã/phường.

Kết quả thanh tra, kiểm tra cho thấy:

Tổng số cơ sở được được kiểm tra 2380, số cơ sở đạt 2081: đạt 87,4%

Số cơ sở vi phạm 446, số cơ sở bị cảnh cáo 150

Số cơ sở bị phạt tiền 20 cơ sở, tổng số tiền phạt 40.100.000đồng ( Bốn mươi triệu một trăm nghìn đồng chẵn).

Tiêu hủy 286 các loại sản phẩm và đã đóng cửa 03 cơ sở, chủ yếu vi phạm chưa có thủ tục pháp lý về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm chủ yếu là kinh doanh hàng hết hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không lưu mẫu thức ăn theo quy định…

Trong quá trình thanh, kiểm tra, Đoàn đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định của Pháp luật trong việc bảo đảm ATTP nhằm hạn chế nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và góp phần đảm bảo ATTP tại địa phương.  

Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top