Bình Dương ban hành Quy chế phối hợp về công tác quản lý an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 14/06/2014 - Lượt xem: 3204

Ngày 11/6/2014, Ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh Bình Dương đã ban hành Quy chế Số 64 /QC/SYT-VSIP-KCN Quy chế phối hợp về công tác quản lý an toàn thực phẩm giữa Sở Y tế; Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam-Singapore và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương

Theo nội dung quy chế:

1. Phân công và phối hợp thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm:

- Phân công trách nhiệm Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Nông nghiệp & PTNT) và Sở Công thương quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm nguyên tắc một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước theo Điều 3 của Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT- BCT;

- Đối với cơ sở sản xuất có cửa hàng kinh doanh tại một địa điểm thì công tác quản lý thực hiện theo loại hình sản xuất;

- Đối với loại hình dịch vụ bảo quản, kho chứa thực phẩm vẫn do ngành Nông nghiệp quản lý trong thời gian xin ý kiến hướng dẫn của Trung ương;

- Các Siêu thị, Trung tâm thương mại có sản xuất chế biến thực phẩm giao cho ngành Công Thương quản lý;

- Các Sở thừa nhận hiệu lực các Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) do Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Công Thương đã cấp trước ngày Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT có hiệu lực hoặc trong trường hợp cơ sở có sản phẩm mới làm thay đổi cơ quan quản lý ATTP.

2. Xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm:

- Ngành Y tế và ngành Nông nghiệp & PTNT sẽ thực hiện xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định. Ngành Công Thương tạm thời công nhận giấy xác nhận kiến thức ATTP của ngành Y tế và ngành Nông nghiệp cấp;

- Khi có tài liệu, bộ câu hỏi kiểm tra kiến thức ATTP do Ngành Công Thương (Vụ khoa học và công nghệ - Bộ Công Thương) ban hành thì cơ quan quản lý sẽ cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT.

3. Về nội dung phân cấp quản lý an toàn thực phẩm ở cấp Huyện, thị xã, thành phố:

Ngành Y tế, ngành Nông nghiệp, ngành Công Thương sẽ thực hiện phân cấp quản lý an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ chuyên ngành.

                                    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương

                                                                    BSCKII Nguyễn Văn Đạt

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top