Kon Tum: Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác đảm bảo ATTP và triển khai thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT

Ngày đăng: 19/06/2014 - Lượt xem: 2088

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, sáng ngày 17/6/2014 Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) thời gian qua và triển khai thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT . Hội nghị do BS Nguyễn Thị Ven, Giám đốc Sở Y tế chủ trì;

Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Kon Tum, đại diện phòng Nghiệp vụ Y, Thanh tra Sở Y tế và Báo Kon Tum.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong thời gian qua đồng thời phổ biến Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý Nhà nước về ATTP. 

BS.CKII. Nguyễn Thị Ven, Giám đốc Sở Y tế  phát biểu khai mạc Hội nghị

Kết luận Hội nghị, BS.CKII. Nguyễn Thị Ven, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban thường trực  đề nghị các Sở, ban ngành triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản-Thủy sản, Chi cục Thú y tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng các hóa chất độc hại để ngâm, tẩm, phun, ướp, ủ thực phẩm; việc sử dụng chất kích thích cây trồng, thuốc kích thích sinh trưởng trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt.

2. Sở Công thương tham mưu triển khai sớm việc xây dựng mô hình chợ an toàn; phối hợp với Ban quản lý các chợ bố trí sắp xếp các quầy hàng kinh doanh thực phẩm sống, chín riêng và đảm bảo VSATTP; chỉ đạo quản lý tốt việc sản xuất, kinh doanh rượu, nhất là tại các vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh.

3. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố quan tâm đầu tư lò giết mổ gia súc tập trung; Chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn. Tăng cường sự phối kết hợp giữa các ngành các cấp trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và đặc biệt là sự ủng hộ của người dân.

4. Các Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức triển khai thực hiện đúng theo hướng dẫn phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm được quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan quản lý nhà nước, không để xảy ra tình trạng thanh tra, kiểm tra chồng chéo làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

5. Hằng năm chậm nhất là ngày 15/11, các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra về ATTP cho năm sau và gửi đến Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh (qua Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) để tổng hợp trình Trưởng ban chỉ đạo hoặc Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh phê duyệt (nếu được Trưởng ban ủy quyền) để các Sở tổ chức triển khai thực hiện./.

                                                      Chi cục An toan vệ sinh thực phẩm Kon Tum

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top