Bà Rịa - Vũng Tàu: Lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu Xét nghiệm vi rút SARS-CoV2

Ngày đăng: 19/01/2021 - Lượt xem: 1721

Thực hiện văn bản số 2962/ATTP-NĐTP ngày 22/12/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2; văn bản số 4665/BCĐLNATTP-SYT ngày 22/12/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm về việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh COVID-19; và văn bản số 4753/SYT-NV ngày 25/12/2020 của Sở Y tế Bà Rịa - Vũng Tàu về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV2.

Từ ngày 14/1/2021 đến ngày 15/1/2021 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa  -Vũng Tàu thành lập đoàn do BS. Lê Hùng Thắng - Trưởng phòng công tác Thanh tra làm trưởng đoàn phối hợp với cán bộ xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản thủy sản và Cục Hải Quan tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiến hành lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm SARS-CoV2.

Đoàn tiến hành lấy 31 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản đông lạnh của 09 cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trên địa bàn Thành phố Vũng Tàu và Thị xã Phú Mỹ.

Quy trình lấy mẫu tuân thủ theo quy định của Bộ Y tế tại Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 1/4/2011 và Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8129:2019 về phương pháp lấy mẫu bề mặt để xét nghiệm vi sinh vật.

Mẫu đang được xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh BRVT.

Chi cục ATVSTP Bà Rịa- Vũng Tàu

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top