TÂY NINH - KẾT QUẢ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU 2020

Ngày đăng: 19/10/2020 - Lượt xem: 1360

Thực hiện Công văn số 1901/ATTP-NĐTP ngày 19/8/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2020; Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 3233/KH-BCĐ ngày 24/8/2020 về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn về thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020. Nhằm triển khai thực hiện tốt kế hoạch số 3233/KH-BCĐ, Sở Y tế Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 3377/KH-SYT ngày 01/09/2020 về việc triển khai công tác kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2020 (Đoàn 1-Sở Y tế) và Kế hoạch số 3758/KH-SYT ngày 28/09/2020 về việc Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống dịch COVID – 19 Tết Trung thu năm 2020 tại Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Kế hoạch số 3251/KH-SNN ngày 31/8/2020 về triển khai công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020; Sở Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 2131/KH-SCT ngày 11/9/2020 của Sở Công Thương về việc triển khai công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2020.

Từ ngày 17/09/2020 đến ngày 10/10/2020, toàn tỉnh Tây Ninh đã thành lập 107 đoàn kiểm tra (trong đó tuyến tỉnh 04 đoàn). Các đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với 905 cơ sở trên địa bàn tỉnh. Kết quả, có 775/905 cơ sở đạt (chiếm 85,64%) và đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 cơ sở với tổng số tiền là 24.500.000 đồng. Các đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 44 mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm được chỉ định (trong đó có 23 mẫu đang chờ kết quả, 18 mẫu đạt, 03 mẫu không đạt) và test nhanh 374 mẫu thực phẩm (374 mẫu đều âm tính).

 

Các cơ sở chủ yếu đều vi phạm các lỗi về: quy định về xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (28 cơ sở), quy định về tiêu chuẩn sức khỏe (72 cơ sở), quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm (12 cơ sở).

Kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn huyện Tân Châu

Qua đợt kiểm tra, nhìn chung các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các đoàn kiểm tra đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới cho các cơ sở được kiểm tra.

Bên cạnh hoạt động kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các Sở, ban, ngành trong tỉnh cũng đã tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, giáo dục về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn. Kết quả, trong dịp Tết Trung thu toàn tỉnh đã thực hiện treo 113 băng rol với chủ đề “Vì Tết Trung thu vui, khỏe: Người tiêu dùng hãy mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn mác” tại các trục đường chính, chợ, khu vực đông dân cư sinh sống, các khu, cụm công nghiệp. Tổ chức 03 đợt xe loa tuyên truyền lưu động tại địa: huyện Dương Minh Châu, thị xã Hòa Thành, huyện Tân Biên, huyện Tân Châu, huyện Châu Thành và thành phố Tây Ninh. Tổ chức 07 buổi nói chuyện chuyên đề tại các xã trên địa bàn tỉnh với 105 người tham dự. Hàng ngày, đều thực hiện phát thanh trên sóng Phát thanh của tỉnh, được 934 lượt.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa các Sở, ban, ngành Nông nghiệp, Công Thương, Y tế, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường thuộc Công an tỉnh Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh,... đã góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh./.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top