Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Long An và Tiền Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai một số nội dung
Phối hợp với các cơ sở điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh trong tổ chức cấp cứu, thu dung và điều trị cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc.
Tổ chức thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo quy định nhằm xác định rõ nguyên nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm. Tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại Công ty Tín Thảo (Khu công nghiệp Hải Sơn, ấp Bình Tiền, Huyện Đức Hoà) và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).
Công khai kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Tăng cường các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Long An.
VFA
Bình luận