Để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Hải Dương phối hợp với các cơ quan hữu quan tại địa phương triển khai một số nội dung:
Xác minh thông tin như báo phản ánh, truy xuất nguồn gốc và lấy mẫu loại hoá chất, sản phẩm cốm để kiểm nghiệm. Tổ chức kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh cốm tại khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc. Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Duy trì các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm theo nội dung công văn số 04/BCĐTƯVSATTP ngày 6 tháng 2 năm 2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường thanh tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội xuân năm 2015.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin
VFA
Bình luận