Điều này đã đánh dấu tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khỏe người dân và trong ngày này, WHO phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức các sự kiện trên phạm vi toàn cầu để nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như kêu gọi các chính phủ cùng chung tay nỗ lực giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm quốc gia và quốc tế.
Nhân dịp này, Bộ Y tế Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Sức khỏe Thế giới 2015 tại Hà Nội vào ngày 07/4/2015 với sự tham gia của các đại biểu đến từ Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, một số Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phía Bắc, một số Hội, Hiệp hội, tổ chức phi chính phủ và các phóng viên báo chí. Bên cạnh đó, sau buổi lễ này, các đại biểu sẽ được tham gia buổi trình diễn thực hành theo hướng dẫn “5 bước quan trọng để đảm bảo thức ăn an toàn”. Đặc biệt,tất cả các đại biểu và người dân đến tham dự buổi trình diễn sẽ được mời thưởng thức một tô phở ngon và an toàn. Buổi trình diễn sẽ mở cửa cho tất cả người dân tham gia từ 11h30 ngày 07/4/2015 và kéo dài đến 13h cùng ngày tại sân Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội).
Sự kiện này sẽ góp phần thiết thực để thắt chặt hơn nữa sự liên kết, hợp tác hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về an toàn thực phẩm.
Phòng Pháp chế - Hội nhập
Bình luận