Đặc biệt, cơ sở đã hoạt động công khai trên địa bàn trong suốt hơn nửa năm mà không được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không được các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh hoạt động đối với cơ sở. Để tăng cường trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm trên địa bàn, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1314/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh - Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh triển khai quyết liệt một số nội dung sau:
1. Tham mưu, đề xuất với Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, triển khai quyết liệt các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới.
2. Phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác định, kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn trong việc để cơ sở của ông Nguyễn Văn Bảo tại địa chỉ C2/19E2 ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh vi phạm các quy định an toàn thực phẩm trong một thời gian dài.
3. Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm để tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cục An toàn sẽ tiếp tục cập nhật và thông tin đến bạn đọc
VFA
Bình luận