Nhằm mục đích tăng cường năng lực, kỹ năng phân tích, xử lý trong quá trình điều tra tìm nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm cho cán bộ Y tế tuyến tỉnh, hôm nay ngày 22/7/2019 Viện Y tế Công cộng TPHCM phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tổ chức lớp tập huấn về điều tra ngộ độc thực phẩm cho nhân viên y tế tuyến tỉnh ở một số tỉnh phía nam tại hội trường lớn nhà hàng Green, khách sạn Công Đoàn – số 4, Trần Hưng Đạo, Phường 3, thành phố Vũng Tàu.
PGS.TS Đặng Văn Chính – Viện trưởng Viện y tế công cộng TP.HCM đang triển khai nội dung các bước điều tra ngộ độc thực phẩm.
Tham dự lớp tập huấn có 24 cán bộ là chuyên trách điều tra ngộ độc thực phẩm và phụ trách lấy mẫu của 11 đơn vị thuộc 5 tỉnh khu vực phía nam. Thông qua nội dung khóa học học viên sẽ hiểu được các bước điều tra ngộ độc thực phẩm; tác nhân gây bệnh và cách truyền bệnh qua thực phẩm; đồng thời đủ khả năng thực hiện một cuộc điều tra ngộ độc thực phẩm và viết báo cáo sau cuộc điều tra ngộ độc thực phẩm.
Bình luận