Trà Vinh: Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến tỉnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác ATTP tuyến dưới

Ngày đăng: 09/05/2019 - Lượt xem: 4006

Thực hiện Quyết định số 21/QĐ-BCĐ ngày 18/4/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh về việc thành lập các Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2019;

Ngày 07/5/2019 Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành với sự tham gia của Sở Y tế, Sở Nông nghiệp, Sở Công thương đã tiến hành kiểm tra, giám sát Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm 09 huyện, thị xã, thành phố (Ban Chỉ đạo liên ngành), với nội dung như sau:

1. Tổ chức hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành tại địa phương.

2. Việc lập kế hoạch và triển khai tháng hành động năm 2019.

3. Hoạt động truyền thông.

4. Công tác thanh tra, kiểm tra.

5. Công tác quản lý các cơ sở thực phẩm trên địa bàn.

6. Công tác cấp giấy trong lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2019.

Qua kiểm tra thực tế tại 09 huyện, thị xã, thành phố. Kết quả cho thấy: tất cả địa phương đều tuân thủ kế hoạch do Ban chỉ đạo tỉnh đưa ra, có tiến hành tổ chức Lễ phát động Tháng Hành Động vì an toàn thực phẩm theo đúng chủ đề năm 2019. Tổ chức truyền thông bằng nhiều hình thức: tờ rơi, áp-phích, băng rol, phát thanh, phát hình,… bằng nhiều hình thức phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Bên cạnh đó, các địa phương cũng thành lập đoàn thanh kiểm tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh. Theo chủ đề:Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Chi cục ATVSTP Trà Vinh

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top