Quảng Trị: Tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023

Ngày đăng: 20/09/2023 - Lượt xem: 737

Nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao khi dịp Tết Trung thu về. Thị trường hàng hóa sôi động, nhộn nhịp hơn ngày thường, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu, bánh kem kèm theo các đồ ăn uống yêu thích của giới trẻ hiện nay. Bên cạnh ý thức của người dân trong việc lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng thì sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh trong việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng góp phần quan trọng để mọi người dân được đón Tết Trung thu trong niềm vui đoàn viên, trọn vẹn.

 

Thực hiện Công văn số 1378/BCĐ-ATTP ngày 25/8/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2023, Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 5/9/2023 về việc tổ chức Tết Trung Thu năm 2023. Ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm; tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố…. Kịp thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đoàn kiểm tra làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo LNVSATTP Thị xã Quảng Trị

Kết quả kiểm tra từ ngày 11-15/9/2023, đoàn làm việc tại các huyện là Thành phố Đông Hà, Thị xã Quảng Trị, huyện Vĩnh Linh và Huyện Hướng Hóa. Tại mỗi huyện Đoàn sẽ tiến hành làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo LNVSATTP để nắm bắt tình hình triển khai những nội dung Kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới và triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2023.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm tại huyện Vĩnh Linh

Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã tiến hành làm việc tại 05 cơ sở thuộc các loại hình sản xuất bánh kẹo, bánh kem, kinh doanh hàng bao gói; kinh doanh dịch vụ ăn uống, lấy 02 mẫu Bánh Trung Thu hạt sen hạt dưa 1 trứng Kidos, NSX: 28/7/2023, HSD: 06/10/2023 của Chi nhánh Công ty cổ phần tập đoàn Kido, Địa chỉ: Lô 7-12 (khu A5) Khu CN Tân Thới Hiệp, Phường Hiệp Thành, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và Bánh Trung Thu Hưng Ký (thập cẩm), NSX: 09/9/2023, HSD: 30 ngày của cơ sở sản xuất bánh trung thu Hưng Ký, địa chỉ: 40 Thánh Gióng, TP Huế để gửi kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Kết quả các mẫu gửi kiểm nghiệm đạt các chỉ tiêu Coliform tổng số,  Staphylococcus aureus, Bacillus Cereus, Aflatoxin B1, Chì (Pb).

Trong quá trình kiểm tra, đoànlồng ghép tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

                      Chi cục ATVSTP Quảng Trị

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top