Ngày 20/7/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố Thái Bình tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật, kiến thức đảm bảo ATTP cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơm cỗ lưu động trên địa bàn Thành phố Thái Bình.
Đến dự khai mạc và chỉ đạo Hội nghị có Thạc sỹ, Bác sỹ CK 2 Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP cùng các đồng chí là giảng viên của Chi cục; lãnh đạo và cán bộ Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm -TTYT Thành phố và 166 học viên là chủ cơ sở, người trực tiếp kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ cơm cỗ lưu động trên địa bàn Thành phố Thái Bình.
Đ/c Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, khai mạc hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Thị Mỹ Hạnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhấn mạnh công tác tập huấn phổ biến, cập nhật văn bản pháp luật và nâng cao kiến thức, thực hành về lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm là hết sức cần thiết và phải là hoạt động thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết các quy định của pháp luật và kiến thức, kỹ năng thực hành trong chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn, góp phần giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm đặc biệt là ngộ độc thực phẩm tại các bữa ăn đông người.
Đ/c giảng viên đang hướng dẫn thực hành cho người trực tiếp chế biến
Tại hội nghị, giảng viên đã triển khai các nội dung tập huấn như:
- Các quy định của Pháp luật về đảm bảo ATTP như Luật ATTP, các Nghị định hướng dẫn thi hành, đặc biệt là các quy định về việc kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn, các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống theo nội dung Nghị định 115/2018/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung năm 2021…
- Mối nguy ô nhiễm thực phẩm, phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, yêu cầu về thực hành vệ sinh cá nhân đối với người chế biến thực phẩm, thực hành trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm.
Toàn cảnh lớp tập huấn
Mọi ý kiến thắc mắc, đề xuất của học viên đều được Ban tổ chức giải đáp ngay tại hội nghị tập huấn.
Bình luận