Hậu Giang: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

Ngày đăng: 31/01/2024 - Lượt xem: 675

Thực hiện Kế hoạch số 1540/KH-BCĐTƯATTP ngày 13/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh; Công văn số 3057/ATTP-NĐTT ngày 14 tháng 12 năm 2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2024.

Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch số 16/KH-BCĐ ngày 26/12/2023 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024, Quyết định số 01/QĐ-BCĐ ngày 05/01/2024 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024.  

Theo kế hoạch, từ ngày 10/01/2023 đến ngày 19/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hậu Giang do ông Nguyễn Vĩnh Sơn, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện các sở, ngành, đơn vị tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế tuyến huyện đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận các cơ sở thực phẩm vi phạm một số lỗi như: khám sức khoẻ và xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm chưa đầy đủ, điều kiện vệ sinh tại cơ sở chưa đảm bảo; chưa trang bị bảo hộ lao động trong quá trình chế biến, quy trình chế biến thực phẩm chưa thực hiện theo nguyên tắc một chiều,... Trong quá trình kiểm tra Đoàn thực hiện công tác hướng dẫn, tuyên truyền là chính. Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhất là các cơ sở sản xuất làm theo thời vụ nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm còn nhiều hạn chế và công tác xử lý vi phạm hành chính gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, các đoàn liên ngành của tuyến huyện và xã đồng loạt tổ chức kiểm tra theo kế hoạch đã được phê duyệt. Qua đó cho thấy công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 được địa phương quan tâm thực hiện và có nhiều kết quả tích cực, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm, nhất là hạn chế thấp nhất nguy cơ ngộ độc thực phẩm, tạo điều kiện và niềm tin để người dân trong tỉnh đón Tết, vui Xuân đầm ấm, an toàn.

Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top