Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kiến thức về quản lý nhà nước trong lĩnh vực An toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách tuyến huyện và tuyến xã.
- Từ ngày 26/8/2019 Chi cục ATVSTP Bà Rịa Vũng Tàu đã phối hợp với các địa phương trong tỉnh đã tổ chức 06 lớp tập huấn triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và hướng dẫn tổ chức một cuộc điều tra ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng là cán bộ chuyên trách về ATTP của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, trạm y tế và cán bộ quản lý ATTP tại địa phương với tổng số người tham dự là 480 người.
- Hệ thống lại các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm (Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế).
- Những vấn đề cơ bản trong công tác thanh tra, kiểm tra (cách viết biên bản kiểm tra; cách xử lý vi phạm..);
- Hướng dẫn tổ chức một cuộc điều tra ngộ độc thực phẩm.
Các cán bộ tham gia lớp tập huấn đã đưa ra những ý kiến trao đổi và thảo luận một số vấn đề khó khăn trong quá trình thực tiễn trong công tác tại địa phương và được cán bộ Chi cục giải đáp đầy đủ./.
Chi cục ATVSTP tỉnh BRVT
Bình luận