Thực hiện quy định tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương và Thông tư số 52/2015/TT-BYT ngày 21/12/2015 của Bộ Y tế quy định việc kiểm tra nhà nước về An toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm đã xây dựng hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 để tiếp nhận, xử lý và cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) đối với các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế và Giấy chứng nhận Y tế (Health Certificate – HC) đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
Từ ngày 25/3/2020, các đơn vị, cá nhân thực hiện việc nộp hồ sơ đăng ký thủ tục cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) và Giấy chứng nhận Y tế (Health Certificate – HC) trên trang web: https://Nghidinh15.vfa.gov.vn
Cục An toàn thực phẩm thông báo để tổ chức, cá nhân biết và thực hiện./.
VFA
Bình luận