Quy trình kỹ thuật kiểm nghiệm Tinopal trong thực phẩm

Ngày đăng: 04/08/2013 - Lượt xem: 5359

Nhằm phát hiện và ngăn chặn việc sử dụng hóa chất Tinopal trong một số sản phẩm bún, bánh phở, bánh ướt, bánh hỏi…với mục đích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo các đơn vị kỹ thuật khẩn trương nghiên cứu, xây dựng và hoàn thiện phương pháp kiểm nghiệm Tinopal trong thực phẩm.

Ngày 02/8/2013, Cục An toàn thực phẩm đã chủ trì và phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế Công cộng Tp. Hồ Chí Minh tổ chức họp Hội đồng các chuyên gia trong và ngoài ngành y tế về lĩnh vực kiểm nghiệm để xem xét về chuyên môn, thống nhất quy trình kiểm nghiệm Tinopal (CBS-X) trong thực phẩm bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) sử dụng đầu dò (detector) huỳnh quang dựa trên kỹ thuật chiết bằng methanol. Các phòng thử nghiệm khi áp dụng quy trình này cần xác nhận hiệu lực của quy trình theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005. Quy trình này sẽ sớm được trình ban hành để triển khai áp dụng.

Phòng Quản lý tiêu chuẩn và kiểm nghiệm -VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top