Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Y tế có buổi làm việc về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngày đăng: 27/06/2013 - Lượt xem: 2561

Chiều 27.6, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Y tế có buổi làm việc về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Các vấn đề được hai bên đưa ra gồm: Thực trạng thu nhập của công nhân lao động và chất lượng, giá trị bữa ăn giữa ca của công nhân lao động; thực trạng quản lí an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn; tình trạng dinh dưỡng, chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn của người lao động.

Theo số liệu Viện CNCĐ đưa ra tại buổi làm việc, kết quả khảo sát 60 doanh nghiệp tại 12 tỉnh, TP có các khu công nghiệp tập trung, với 2.000 phiếu hỏi, kết hợp tài liệu thống kê doanh nghiệp và tọa đàm trao đổi trực tiếp với cán bộ doanh nghiệp, cán bộ CĐ, phỏng vấn sâu NLĐ, cho thấy: Có tới 79,1% người lao động cho rằng doanh nghiệp tự nấu ăn thì vệ sinh đảm bảo sạch sẽ; 19% cho rằng chưa đảm bảo vệ sinh và 1,1% cho rằng mất vệ sinh, có nguy cơ dịch bệnh…

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Bộ Y tế đã thảo luận, đề xuất biện pháp phối hợp để nâng cao giá trị và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn.

Nguồn: http://laodong.com.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top