Ngày 10/10/2024, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế tổ chức “Hội thảo phòng chống ngộ độc thực phẩm” nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm khu vực phía Nam, Hội thảo được tổ chức tại tỉnh Kon Tum do TS. Trần Việt Nga - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì.
TS. Trần Việt Nga - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì Hội thảo
Tham dự và thảo luận tại Hội thảo có Lãnh đạo và cán bộ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên; đại diện Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Kon Tum; Lãnh đạo Sở Y tế Tây Ninh và cán bộ chuyên trách; Lãnh đạo và cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố khu vực phía Nam. Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia của chuyên gia lĩnh vực an toàn thực phẩm PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong – Nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm.
Tại Hội thảo các đại biểu tập trung nghe báo cáo và tham luận về tình hình ngộ độc thực phẩm và nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua, giải pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới; Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế; Trách nhiệm quản lý và xử lý vi phạm điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Đề xuất, kiến nghị nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
TS. Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế triển khai công tác điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại địa phương; đồng thời trao đổi về những khó khăn và những giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới.
Đại biểu các tỉnh tham gia Hội thảo
VFA
Bình luận