Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm và các phòng chuyên môn, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Mộc Châu, lãnh đạo và cán bộ Sở Y tế, Trung tâm y tế các huyện, thành phố tỉnh Sơn La, lãnh đạo và cán bộ Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, lãnh đạo và chuyên viên 31 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh miền Bắc và một số Chi cục phía Nam.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về kết quả tiếp nhận, xử lý thông tin về An toàn thực phẩm giai đoạn 2013 – 2014, xây dựng quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin về sự cố An toàn thực phẩm, những khó khăn, vướng mắc và hướng giải quyết trong quá trình triển khai. Ngoài ra Hội thảo cũng đã giới thiệu, hướng dẫn xây dựng kế hoạch 2015, tiêu chí các xã phường trọng điểm và công tác thống kê báo cáo Chương trình mục tiêu Quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2012 – 2015.
Kết thúc Hội thảo, Tiến sĩ Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã thống nhất đánh giá kết quả tiếp nhận - xử lý – cảnh báo thông tin an toàn thực phẩm, sự cố an toàn thực phẩm trong thời gian vừa qua của hệ thống từ trung ương đến các địa phương đã được triển khai khá tích cực, hiệu quả và đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong việc góp phần chủ động trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, dự phòng ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng và bảo đảm an sinh – xã hội. Đồng chí Cục trưởng chỉ rõ trong thời gian tới phải chuẩn hóa quy trình tiếp nhân – xử lý – cảnh báo, phân công, phân cấp, phụ trách trong công tác tiếp nhận – xử lý – cảnh báo trong địa giới hành chính quản lý, trong phạm vi trách nhiệm phụ trách để thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia trong phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm và phát triển kinh tế, ổn định xã hội.
VFA
Bình luận