Với mục tiêu nâng cao năng lực hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về VSATTP từ Trung ương đến địa phương đủ năng lực quản lý và kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng thực phẩm, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.
Ngày 09 tháng 10 năm 2014, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 2568/ ATTP-KH gửi Vụ Kế hoạch Tài chính – Bộ Y tế về việc xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu của Chương trình và nguyên tắc, tiêu chí, phương án phân bổ ngân sách nhà nước (gồm có kinh phí sự nghiệp và vốn đầu tư phát triển) năm 2015 của 4 dự án do Bộ Y tế trực tiếp quản lý thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm
Dự kiến kế hoạch kinh phí Chương trình mục tiêu QGVSATTP năm 2015
Bình luận