Đã giám sát 3 mẫu ô mai có nguồn gốc từ Thái Lan tại chợ Đông Ba và chợ Tây Lộc để kiểm nghiệm chỉ tiêu hoá chất bảo quản Natri Benzoate. Kết quả phân tích chỉ tiêu Natri Benzoate của 03 mẫu ô mai do Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm Thừa Thiên Huế và Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 thực hiện đều cho kết quả đạt theo quy định tại Thông tư số 27/2012/TT – BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.
Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ chỉ đạo các địa phương tiếp tục giám sát an toàn thực phẩm các loại thực phẩm phổ biến, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng phụ gia thực phẩm không cho phép, sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng và quá liều lượng cho phép nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng
Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm
Bình luận