Thông báo kết quả giám sát đối với sản phẩm ô mai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày đăng: 30/09/2014 - Lượt xem: 4198

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm tại công văn số 2315/ATTP – NĐ ngày 15/9/2014 về việc tăng cường giám sát đột suất các chỉ tiêu an toàn đối với sản phẩm ô mai trên địa bàn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành giám sát từ ngày 18 - 25/9/2014. Kết quả theo báo cáo số 135/CCATVSTP - TT ngày 26/9/2014 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế cho thấy:

Đã giám sát 3 mẫu ô mai có nguồn gốc từ Thái Lan tại chợ Đông Ba và chợ Tây Lộc để kiểm nghiệm chỉ tiêu hoá chất bảo quản Natri Benzoate. Kết quả phân tích chỉ tiêu Natri Benzoate của 03 mẫu ô mai do Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm Thừa Thiên Huế và Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 thực hiện đều cho kết quả đạt theo quy định tại Thông tư số 27/2012/TT – BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm.

Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ chỉ đạo các địa phương tiếp tục giám sát an toàn thực phẩm các loại thực phẩm phổ biến, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng phụ gia thực phẩm không cho phép, sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng và quá liều lượng cho phép nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top