Để chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1967/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai một số nội dung sau:
- Tổ chức điều tra xác minh thông tin được phản ánh trên báo; công khai kết quả điều tra sự cố để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên; hướng dẫn người dân cách chế biến, sử dụng các sản phẩm từ cóc đảm bảo an toàn, khi có các triệu chứng ngộ độc cần đến ngay các cơ sở y tế để được cấp cứu, điều trị kịp thời.
- Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
- Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.
VFA
Bình luận