Điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền

Ngày đăng: 03/03/2015 - Lượt xem: 7934

Ngày 3/3/2015, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Nguyễn Thanh Tuyền (số 183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa,Phường 7, Quận 3) làm 65 học sinh mắc và 04 trường hợp phải nhập viện. 

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 442/ATTP-NĐ ngày 04/3/2015 đề nghị Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

1. Tổ chức điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân, căn nguyên gây ngộ độc và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng, đặc biệt là bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn để bảo đảm kinh doanh dịch vụ ăn uống bền vững, có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

3. Chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn  tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bữa ăn tập trung đông người, bếp ăn tập thể. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

4. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top