Để kiểm soát vấn đề ngộ độc thực phẩm và chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 6159/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng phối hợp, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp:
1. Điều tra xác minh thông tin vụ việc, điều tra xác định cơ sở gây ra các trường hợp ngộ độc nêu trên và xử lý nghiêm, cấm hoạt động nếu vi phạm nghiêm trọng an toàn thực phẩm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.
2. Tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mỳ, kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố trên địa bàn, xử lý nghiêm theo quy định nếu có vi phạm.
3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn. Tuyên truyền và hướng dẫn người dân về việc lựa chọn thực phẩm an toàn, tránh để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm.
4. Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan xác minh, xử lý vụ việc và cập nhật thông tin nêu trên.
VFA
Bình luận