Thực phẩm giúp răng trắng sáng hơn

Ngày đăng: 01/03/2015 - Lượt xem: 5510

Thực phẩm cũng có tác dụng giúp răng trắng sáng  hơn, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng những liệu pháp làm trắng tự nhiên không tốn kém, dễ thực hiện và an toàn cho răng chắc khỏe

1. Các loại rau củ giòn

Ăn sống các loại rau, củ giòn như rau cải, rau diếp, súp lơ xanh, cần tây, cà rốt, dưa chuột… là lựa chọn tuyệt vời để làm trắng răng một cách tự nhiên. Bề mặt thô ráp của loại thực phẩm này hoạt động như những lông bàn chải nhỏ xíu làm sạch răng.

Ngoài ra, lượng axit tự nhiên trong nó giúp cọ sạch mảng bám thức ăn, vết ố từ bề mặt răng. Càng nhai kỹ thì càng kích thích nước bọt tiết ra, cân bằng lượng acid và kiềm trong khoang miệng làm tăng hiệu quả kháng khuẩn tự nhiên.

2. Nấm hương

Trong nấm hương có chứa một loại hoạt chất đặc biệt có tác dụng làm giảm các vết đen trên răng do vi khuẩn gây ra. Nên thêm nấm vào các món ăn, 2-3 lần/tuần.

3. Mía

Nhai mía có thể giúp răng bạn trắng sáng hơn do chất xơ trong mía có tác dụng chà xát và làm sạch các mảng bám trên răng.

4. Hoa quả

Ổi: Ổi giúp đánh bóng bề mặt răng và tạo cho răng bạn một lớp bảo vệ để chống lại các tác nhân gây hại.

Táo: Ăn 1 quả táo mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp răng bạn trắng sáng. Tuy nhiên, để các thành phần acid và đường có trong táo không bám lại ở khoang miệng, bạn hãy nhớ uống một cốc nước sau khi ăn táo.

Dứa: Do chứa bromelin, một loại enzyme tiêu hóa nên dứa giúp bạn làm sạch răng miệng và chữa lành vết thương trong khoang miệng.

 

Dâu tây: Để răng không bị ố vàng, ngay sau khi uống cà phê hay hút thuốc, bạn nên ăn vài quả dâu tây. Axit malic trong dâu tây giúp loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành các mảng bám trên bề mặt răng, làm răng luôn trắng sáng.

Theo SKGD

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top