Tuyên Quang triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.

Ngày đăng: 06/09/2024 - Lượt xem: 401

Tết Trung thu là dịp các gia đình đoàn viên nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, bánh kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có uy tín, cung cấp sản phẩm thực phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường các thực phẩm không đảm bảo an toàn, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thực hiện Văn bản số 1964/ATTP-NĐTT ngày 09/8/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024, Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 24/8/2024 của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Tuyên Quang về việc Kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang sẽ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 với các nội dung: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, hành động của toàn xã hội đối với công tác ATTP. Đổi mới nội dung, phương pháp, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu, hướng dẫn người tiêu dùng đặc biệt lưu ý vấn đề lựa chọn thực phẩm trong mua bán online. Trong thời gian từ ngày 04/9/2024 đến ngày 13/9/2024 tập trung ưu tiên tuyên truyền, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống, cơ sở nhỏ lẻ; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố,…. Phối hợp thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, tập trung kiểm tra những cơ sở cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các siêu thị, chợ đầu mối trên địa bàn 07 huyện, thành phố.

Với mục đích bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024. Nâng cao nhận thức đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc,...Thông qua việc kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm. Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

                                                  Phòng ATVSTP – Sở Y tế Tuyên Quang

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top