Bình Định: Tổ chức tập huấn cho hơn 500 cơ sở nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn huyện Phù Cát

Ngày đăng: 29/08/2024 - Lượt xem: 347

Ngày 24/8/2024 Phòng Y tế huyện Phù Cát tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công ty TNHH Kiểm nghiệm Môi trường và Kiểm định miền Trung tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm và cấp giấy xác nhận tập huấn cho hơn 500 cơ sở (chia làm 2 lớp): nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở thức ăn đường phố. Mục đích của buổi tập huấn là trang bị kiến thức an toàn thực phẩm cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ cơ sở và người chế biến trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống của cơ sở đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống và hạn chế ngộ độc thực phẩm, cũng như các bệnh lây truyền qua thực phẩm và đường ăn uống.

Tại buổi tập huấn, các cơ sở đã được nghe các báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến các kiến thức cơ bản về mối nguy an toàn thực phẩm -những tác nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật cũng như các quy định về điều kiển đảm bảo an toàn thực phẩm, biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm an toàn, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đúng quy định,….

Qua buổi tập huấn, các cơ sở đã nắm bắt và nhận biết được các yếu tố nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Phù Cát.

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top