Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024 và Tập huấn nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho tuyến huyện thuộc ngành Y tế năm 2024.

Ngày đăng: 05/08/2024 - Lượt xem: 467

Thực hiện KH số 233/KH-ATTP ngày 27/6/2024 của Chi cục ATVSTP Quảng Nam về việc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2024 và Kế hoạch số 216/KH-ATTP ngày 14/6/2024 về việc Tập huấn nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho tuyến huyện thuộc ngành Y tế năm 2024.

Ngày 04/7/2024, Chi cục ATVSTP Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Nam 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trương Quang Bình – Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, Lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh cùng các lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND, TTYT các huyện, thị xã, thành phố.

Phó GĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Ths.Lê Thị Hồng Cẩm - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Báo cáo sơ kết công tác tháng 6 đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm năm 2024 của ngành Y tế. Trong 6 tháng đầu năm, công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn được triển khai thuận lợi. Công tác kiểm tra được triển khai đồng bộ và có sự phối hợp của các ngành có liên quan. Từ đó, đã phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP). Đồng thời, kếp hợp làm tốt công tác tuyên truyền tại chỗ, hướng dẫn các cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về đảm bảo ATTP. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm dần dần ý thức được việc chấp hành các quy định về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Trong 6 tháng cuối năm, Chi cục ATVSTP tỉnh sẽ triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác tham mưu các văn bản chỉ đạo, điều hành về ATTP trong lĩnh vực Y tế từ tỉnh đến huyện, xã; tiếp tục tham mưu Sở Y tế trình UBND tỉnh kiện toàn Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; tổ chức họp Tổ giúp việc, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh; triển khai tốt các hoạt động bảo đảm ATTP trong mùa bão lũ, Tết Trung thu; tiếp tục thực hiện các hoạt động trọng tâm về ATTP; kiểm tra ATTP; thực hiện quản lý các cơ sở thực phẩm theo phân cấp; đa dạng hình thức tuyên truyền trong công tác bảo đảm ATTP; tổ chức tập huấn cho cơ sở thực phẩm theo phân công, phân cấp; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành chức năng có liên quan trong công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh;…

Ths.Lê Thị Hồng Cẩm - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Báo cáo sơ kết công tác tháng 6 đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm

6 tháng cuối năm năm 2024 của ngành Y tế.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị với nội dung trọng tâm, chủ yếu xoay quanh: Công tác quản lý, kiểm tra, giám sát; công tác tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tại Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận của TTYT huyện Núi Thành về công tác thông tin giáo dục truyền thông và giám sát ATTP trên địa bàn huyện; báo cáo tham luận của Văn phòng HĐND và UBND thành phố Tam Kỳ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thành phố.

Trong ngày 5/7/2024, Chi cục ATVSTP tỉnh tiếp tục triển khai lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý về ATTP cho tuyến huyện thuộc Ngành Y tế năm 2024 nhằm cập nhật và triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật mới như: Thông tư 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành; Thông tư 31/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế quy định thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế;….. Bên cạnh đó, Chi cục còn hướng dẫn tuyến huyện thực hành sử dụng phần mềm Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm thuộc dự án “Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Qua tập huấn, các đại biểu đã cơ bản nắm được những kỹ năng sử dụng Hệ thống, góp phần vào việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong cơ quan đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác cải cách hành chính hiện nay./

Chi Cục VSATTP Quảng Nam

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top