Căn cứ kế hoạch phối hợp số 1121/KTHPH-SNN-SYT- SCT-HND-HLHPN ngày 19/11/2021 của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công thương, Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh về việc Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025 tại tỉnh Trà Vinh. Góp phần đưa tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới trước năm 2025 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch số: 56/KH-ATVSTP ngày 21 tháng 3 năm 2023 về việc Phối hợp tập huấn văn bản quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2023, Đối tượng của kế hoạch này tập trung vào hội viên Hội Nông dân; hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ. Tập trung vào các xã đăng ký xây dựng nông thôn mới năm 2023.
Ông Triệu Minh Chí-Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vê sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh đang hướng dẫn trong buổi tập huấn.
Các học viên tham gia các lớp tập huấn này sẽ được tuyên truyền, khuyến khích áp dụng các quy trình thực hành sản xuất tốt, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm thực phẩm. Áp dụng các quy trình thực hành sản xuất tốt, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm thực phẩm. Góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân (đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản, thực phẩm không an toàn; xóa bỏ hiện tượng phân biệt “sản xuất để ăn với sản xuất để bán”; tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nông dân về sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) bảo vệ sức khỏe, lợi ích cộng đồng.
Phát huy vai trò và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ các cấp hội và hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm ATTP tại địa phương.
Kết quả đã tổ chức được 21 lớp tập huấn với tổng cộng có 829 người tham dự. Trên địa bàn 21 xã của 03 huyện: Cầu Kè ( 10 lớp), Tiểu Cần (08 lớp), Trà Cú (03 lớp). Công tác tổ chức các lớp tập huấn đợt này đã thể hiện rõ sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành Y tế, Công thương, Nông nghiệp, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ trong lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Phát huy vai trò và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ các cấp hội và hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm ATTP tại địa phương.
Chi Cục ATVSTP Trà Vinh
Bình luận