Thừa Thiên Huế: Hội nghị tổng kết bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2015

Ngày đăng: 28/12/2015 - Lượt xem: 2179

Ngày 25 tháng 12 năm 2015, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015. Đồng chí Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP Tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị được triển khai với sự tham dự đông đủ của đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan bao gồm: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Chi cục ATVSTP, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Chi cục Thú Y, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý thị trường, Thanh tra Sở Y tế, Phòng Nghiệp vụ Y, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Phòng An toàn & Môi trường, Phòng Y tế tuyến huyện, Trung  tâm Truyền thông và Giáo dục sức khỏe, Trung tâm Y tế tuyến huyện. Đồng thời phối hợp với các cơ quan truyền thông là Báo Thừa Thiên Huế, Cổng Thông tin điện tử UBND Tỉnh, VTV Huế và Đài PT-TH Thừa Thiên Huế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe BSCKII. Nguyễn Ngọc Diễn – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2015, đồng thời triển khai định hướng kế hoạch hoạt động đảm bảo VSATTP năm 2016. Trong đó nêu bật một số kết quả đạt được về công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn trong năm qua:

- Có Sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các cơ quan, Ban ngành liên quan trong việc quản lý ATTP, thanh kiểm tra liên ngành và xử lý sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm theo đúng qui định của pháp luật.

- Công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản qui phạm pháp luật ngày càng được đẩy mạnh với nhiều hình thức, nhiều thành phần trong xã hội cùng tham gia. Công tác truyền thông giáo dục ý thức chấp hành, thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP không ngừng được tăng cường với sự tham gia hưởng ứng tích cực của chính quyền, các sở ban ngành đoàn thể và nhân dân: Triển khai chiến dịch truyền thông trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, trong phòng chống dịch bệnh mùa hè trong dịp tết Nguyên đán, tết Trung thu, truyền thông cơ động trong các lễ hội đạt kết quả tốt.

- Công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp qui, công bố phù hợp qui định an toàn thực phẩm  ngày càng đi vào khuôn khổ, đảm bảo chất lượng, đúng qui trình, thủ tục.

- Ý thức chấp hành các qui định của  pháp luật về VSATTP của các chủ cơ sở SX-KD-CB được nâng cao, đã chú trọng cải tạo điều kiện về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, đảm bảo điều kiện về con người vì vậy chất lượng VSATTP ngày càng được cải thiện.

 Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và một số đại biểu đã có các bài phát biểu tham luận sôi nổi tại Hội Nghị. Đồng chí Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP Tỉnh đã phát biểu chỉ đạo và bế mạc Hội nghị. 

                                                                                                                                                                          Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top