Với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân trên địa bàn và khách du lịch trong dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2016, UBND tỉnh huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm ATTP nhằm nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn. Đồng thời, tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, đặc biệt quan tâm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng phục vụ nhiều trong dịp tết như mứt tết, rượu, giò, chả...; xử lý 100% các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Theo đó, cấp tỉnh thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trọng điểm, chợ, cơ sở đầu mối cung cấp chủ yếu các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và các Lễ hội tại các huyện, thành phố. Tại các huyện, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành của huyện, thành phố tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý trên địa bàn.
Kế hoạch sẽ được triển khai từ ngày 25/12/2015 đến 25/3/2016 trên địa bàn toàn tỉnh.
Chi cục ATVSTP Lào Cai
Bình luận