Thành phố Đà Nẵng với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013

Ngày đăng: 09/09/2013 - Lượt xem: 3039

Thực hiện Công văn số 16/BCĐTƯVSATTP ngày 13 tháng 8 năm 2013 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương; Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng có Kế hoạch số 2226/KH-BCĐLNVSATTP ngày 22 tháng 8 năm 2013 triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013 nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các loại sản phẩm được tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn thành phố.

Chiều 05/9/2013, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban BCĐLNVSATTP thành phố Đà Nẵng đến làm việc tại Công ty TNHH Bánh Đồng Tiến; là doanh nghiệp lớn nhất ở Đà Nẵng chuyên sản xuất bánh trung thu cùng các loại bánh khác; đồng chí Nguyễn Xuân Anh đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế, an sinh xã hội cho thành phố trong nhiều năm qua; đồng chí khuyến cáo doanh nghiệp thường xuyên tăng cường công tác giám sát về an toàn thực phẩm… nhằm mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao nhất nhất là trong dịp Tết Trung thu năm Quý Tỵ.

Trước đó, ngày 03/9/2013 Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế do TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với BCĐLNVSATTP và UBND quận Hải Châu về nội dung nói trên; Đoàn cũng đã tiến hành đi cơ sở, kiểm tra 01 Doanh nghiệp của tuyến thành phố, 01của tuyến quận, huyện quản lý cùng với tuyến đường kinh doanh các sản phẩm bánh trung thu do các hảng như Kinh Đô, Bibica, Hữu Nghị, Sài Gòn Đồng Khánh… được bày bán từ đầu tháng 7 âm lịch. Qua buổi làm vệc và thực tế kiểm tra, TS Long đề nghị BCĐLNVSATTP quan tâm và chỉ đạo sâu sát hơn nữa công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên điạ bàn, cảnh cáo Công ty TNHH Bánh Nha Trang về vi phạm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và giao lại cho địa phương tiếp tục giám sát và xử lý nếu cơ sở tiếp tực vi phạm.

Thường trực BCĐLNVSATTP, Bs.CKII Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo và đã chỉ đạo đến các Chi cục, BCĐLNVSATTP tuyến quận, huyện và xã, phường tiếp tục tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm công tác an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Trung thu, phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên điạ bàn thành phố Đà Nẵng./.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top