Tại cuộc đối thoại, lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái đã nhận được nhiều câu hỏi từ người dân xoay quanh các vấn đề như: trách nhiệm quản lý và kiểm tra những nơi chưa được phép kinh doanh mà vẫn kinh doanh thực phẩm thiếu an toàn; quy định pháp luật về hình thức xử phạt vi phạm; trách nhiệm của các bên khi xác định được nguyên nhân ngộ độc thực phẩm; vai trò của các cấp, các ngành trong việc quản lý nhà nước về ATTP; cách nhận biết nấm độc và cách xử lý khi bị ngộ độc nấm…
Lãnh đạo Sở Y tế Yên Bái cho biết, thời gian tới, để quyết liệt trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Sở sẽ phối hợp chặt chẽ với các ngành nông nghiệp - phát triển nông thôn, công thương, công an trong hoạt động quản lý đồng thời có giải pháp đồng bộ, tiếp tục nâng cao tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đủ điều kiện vệ sinh ATTP.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Yên Bái
Bình luận