Chủ trì Hội nghị Đồng chí Lầu Sáy Chứ - Giám đốc Sở Y tế - Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg của tỉnh Sơn La và Lãnh đạo các sở ban ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo. Tham dự Hội nghị cùng có đại diện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, đại diện một số cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời phối hợp với các cơ quan truyền thông như Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Sơn La. Hội nghị thông qua kế hoạch triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Mạnh Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Báo cáo kết quả đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2015 của Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg tỉnh Sơn La.
Phát biểu chỉ đạo, ông Lầu Sáy Chứ - Giám đốc Sở Y tế, thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg của tỉnh Sơn La, yêu cầu Ban chỉ đạo các cấp bám sát chủ đề để tập trung thực hiện đúng tiến độ của kế hoạch. Tăng cường công tác tuyên truyền theo chủ đề, đặc biệt đối với hộ gia đình, hộ kinh doanh sản xuất, cung ứng sản phẩm rau, thịt. Phối hợp quản lý, kiểm soát các hành vi buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.
Đ/c Lầu Sáy Chứ - Giám đốc Sở Y tế, thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg của tỉnh Sơn La chỉ đạo Hội nghị
Các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực với Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg của tỉnh về những kết quả đã đạt được trong năm 2015, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý về an toàn thực phẩm. Hội nghị kết thúc với sự đồng thuận và thống nhất cao về nội dung thực hiện, chuẩn bị công tác triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 nhằm hướng tới 03 mục tiêu chính:
- Giải quyết bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản.
- Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.
Chi cục ATVSTP Sơn La
Bình luận