Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh, chỉ đạo hướng dẫn của Cục an toàn thực phẩm và chỉ đạo của Sở Y tế, nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý về ATTP cho cán bộ thuộc ngành y tế tuyến tỉnh, huyện làm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.
Ngày 05/4/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác an toàn thực phẩm cho gần 60 cán bộ của ngành y tế làm cong tác an toàn thực phẩm gồm cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, lãnh đạo và chuyện viên Phòng Y tế, lãnh đạo và cán bộ của Trung tâm Y tế 13 huyện, thành, thị của tỉnh Phú Thọ.
Tại các hội nghị tập huấn, các học viên được phổ biến, hướng dẫn triển khai Thông tư 17/2023/TT-BYT về việc sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành; Thực trạng an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học; Nhũng quy định, yêu cầu về bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học; Quy đị ngộ độc thực phẩm, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm xử lý đối với thực phẩm, cơ sở cung ứng thực phẩm, cơ sở sản xuất/kinh doanh thực phẩm có thực phẩm nghi ngờ là nguyên nhân hoặc liên quan gây nên sự cố về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm; kiểm tra, giám sát, kiểm soát an toàn thực phẩm trường học; đồng thời các học viên được hướng dẫn sử dụng phần mềm hệ thống quản trị an toàn thực phẩm.
Kết thúc hội nghị tập huấn, các học viên tham dự đã thảo luận, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực tế triển khai hoạt động quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, đặc biệt là vấn đề quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố để hạn chế tối đa xảy ra sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm trong trường học, bảo vệ sức khoẻ các cháu học sinh. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ
Bình luận