Chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống trên địa bàn thành phố; khách sạn phục vụ ăn nghỉ cho các đại biểu và 65 gian hàng tham gia lễ hội.
Trong 03 ngày diễn ra sự kiện, đoàn kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm tại 65 gian hàng ẩm thực quốc tế, đặc biệt có sự góp mặt của các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Azerbaijan.
Kiểm tra tại các gian hàng ẩm thực
Tại các gian hàng, đoàn tiến hành kiểm tra, kết hợp tuyên truyền các cơ sở chú ý khâu chế biến, bảo quản thực phẩm, nhân viên đeo găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, luôn giữ vệ sinh khu vực ăn, uống; đảm bảo nguồn nước sạch khi chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra, các gian hàng tham gia lễ hội, các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố đều chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn thực phẩm, cơ sở khang trang, sạch sẽ, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng phụ gia thực phẩm có trong danh mục cho phép của Bộ Y tế. Đồng thời, đoàn kiểm tra giám sát lấy mẫu test nhanh tại chỗ một số thực phẩm. Kết quả các mẫu test nhanh formol, hàn the, Sulfit, dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả…đều âm tính.
Qua công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm góp phần ngăn ngừa thực phẩm không an toàn, ngăn chặn việc kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như phòng chống ngộ độc thực phẩm, góp phần thành công cho sự kiện lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024./.
Chi cục ATVSTP Hà Giang
Bình luận