Tham gia buổi tuyên truyền tại trường có Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Trưởng phòng Nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực tiếp tư vấn hướng dẫn về các nội dụng cho các đối tượng là người người trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể, căn tin của trường; các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh ở cấp II và cấp III của trường.
Nội dung tuyên truyền:
+ Đối với người trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể, căn tin: tuyên truyền một số quy định điều kiện đối với bếp ăn tập thể; quy định về chế độ lưu mẫu thực phẩm và thực hiện kiểm thực 03 bước tại cơ sở chế biến thực phẩm; hướng dẫn thực hành tốt về an toàn thực phẩm;
+ Đối với học sinh ở cấp II, cấp III: Tư vấn cho các em về cách ăn uống cân đối hợp lý, hướng dẫn việc sử dụng các loại thực phẩm có bao gói, cách nhận biết các thông tin về nhãn đối với sản phẩm thực phẩm bao gói sẵn; khuyến cáo về việc không nên sử dụng các loại thực phẩm bày bán trước cổng trường; hạn chế sử dụng các loại nước uống có gas; tuyên truyền Nghị định 46/2018/NĐ-CP ngày 21/12/2017 của Chính phủ về tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới cho các em biết và nhận thức để nâng cao sức khỏe bản thân.
Trong buổi tuyên truyền có lồng ghép mở các video về phóng sự các vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra trên địa bàn; video về cách rửa tay bằng xà phòng và các thông điệp đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời ban tổ chức cũng đã đặt nhiều câu hỏi về nội dung bài tuyên truyền để các em học sinh trả lời và có các phần quà cho các em trả lời đúng.
Buổi tuyên truyền đã tạo hiệu ứng tích cực, thu hút được sự quan tâm, chú ý của toàn thể giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông iSchool Ninh Thuận. Trong quá trình tuyên truyền các giáo viên cũng như học sinh đã tích cực trao đổi thảo luận về những thắc mắc trong việc chế biến, sử dụng thực phẩm hàng ngày.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận
Bình luận