LONG AN LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ ATTP TRONG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2020

Ngày đăng: 17/05/2020 - Lượt xem: 1190

Ngày 13/5/2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do bà Chu Thị Thu Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND tỉnh Long An trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Tiếp và làm việc với Đoàn do PCT.UBND tỉnh - ông Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm.

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm đã báo cáo tóm tắt kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm từ ngày 15/4 đến ngày 06/5/2020: Về công tác thanh tra, kiểm tra đã kiểm tra được 575 cơ sở; đạt: 506 cơ sở, vi phạm: 57 cơ sở; bị xử lý: 13 cơ sở; chờ xử lý: 12 cơ sở do đang chờ kết quả kiểm nghiệm mẫu do Đoàn kiểm tra của ngành Y tế lấy mẫu trong quá trình thanh tra, kiểm tra. Toàn tỉnh thực hiện treo 233 băng rôn, 168 bài viết, nói chuyện 8 buổi/156 người dự, phát thanh: 1.244 lần. Truyền hình: 05 lần; Truyền thông lưu động: 05 chuyến. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

           

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa phát biểu tại hội nghị

Đồng thời, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về ATTP cũng nêu lên khó khăn, hạn chế trong quá trình hoạt động như: về sử dụng kinh phí hoạt động, công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm chồng chéo giữa các sở, ban, ngành; Xử lý vi phạm hành chính và lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm.

Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh đề xuất, kiến nghị với Trung ương: Rà soát và ban hành văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với thực tế và có tính thống nhất giữa các ngành, các cấp và các địa phương trong cả nước, tránh chồng chéo trong quá trình thực hiện.

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước và công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường giám sát, hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra thường xuyên trong năm, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm, khi kiểm tra chú trọng công tác lấy mẫu kiểm nghiệm. Đoàn sẽ đề xuất với Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm: Những khó khăn, vướng mắc về công tác quản lý giữa 3 ngành, văn bản hướng dẫn thực hiện kinh phí của chương trình về an toàn thực phẩm trong giai đoạn mới phù hợp hơn.

Đồng chí Chu Thị Thu Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương nêu lên các vấn đề tại hội nghị.

Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm phối hợp với ngành Y tế, Nông nghiệp, Công Thương của tỉnh Long An thực hiện kiểm tra 02 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý của ngành Công Thương.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Long An

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top