Căn cứ Quyết định số 35/QĐ-UBND, ngày 14/8/2020 của UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quy định phân công phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm từ ngày 07/10/2024 đến hết ngày 30/10/2024 Đoàn kiểm tra giám sát tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn do tuyến tỉnh quản lý năm 2024.
Đoàn kiểm tra thực hiện Test nhanh tại cơ sở chế biến thực phẩm
Nội dung kiểm tra tập trung về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Quy trình bảo quản, chế biến, vận chuyển thực phẩm; Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Quy định về kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn; Việc bảo đảm nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm; tiến hành thử test nhanh lugol bát, đĩa; hàn the, foocmol trong bún, phở; nitorat, nitorit trong rau, củ, quả… đồng thời các cơ sở đã được tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, các quy định chung về bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và đã nghiêm túc tiếp thu các kiến nghị, hướng dẫn của Đoàn kiểm tra, giám sát.
Trong thời gian tới Chi cục tiếp tục phối hợp Văn phòng HĐND-UBND, phòng GD-ĐT các huyện, thành phố tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, nhân viên nấu ăn tại các bếp ăn tập thể trường học đóng trển địa bàn./.
Chi cục ATVSTP Lạng Sơn
Bình luận