BẮC KẠN TỔ CHỨC TẬP HUẤN XỬ TRÍ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Ngày đăng: 06/10/2024 - Lượt xem: 304

Thực hiện Kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2024, Sở Y tế giao nhiệm vụ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức 1 lớp tập huấn xử trí ngộ độc thực phẩm cho cán bộ lâm sàng, cấp cứu của ngành Y tế tỉnh Bắc Kạn.

Ngày 30/9/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thành công lớp tập huấn “Xử trí ngộ độc thực phẩm” năm 2024 cho các học viên là bác sĩ, điều dưỡng đang công tác trong ngành y tế trên địa bàn tỉnh. Thành phần gồm: các kíp điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Quyết định số 219/QĐ-SYT ngày 21/3/2024 của Giám đốc Sở Y tế về việc thiết lập và quy định nhiệm vụ, tổ chức, tiêu chuẩn kích hoạt và vận hành Đội điều tra xử lý vụ NĐTP cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, bác sĩ/điều dượng thuộc khoa Nội - Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế các huyện thành phố, một số bác sĩ thuộc các khoa tham gia điều trị, cấp cứu ngộ độc thực phẩm thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Đ/c Trần Dũng Cảm- Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Giảng viên của lớp tập huấn là BS. CKII Nguyễn Thanh Cao, Trưởng phòng quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế và BS. CKI Sằm Tư Thế, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Nội dung tập huấn gồm 2 phần chính:

1. Công tác quản lý an toàn thực phẩm, mối nguy mất an toàn thực phẩm; phân tích đặc điểm của một số vụ ngộ độc thực phẩm tại Việt Nam và Bắc Kạn những năm gần đây; quy trình điều tra, xử lý vụ vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định tại Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT của Bộ Y tế, hướng dẫn của Sở Y tế về quy trình, phân cấp xử lý vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn;

2. Chẩn đoán và xử trí chung ngộ độc cấp; chẩn đoán, xử trí ngộ độc Aconitin; chẩn đoán, xử trí ngộ độc lá ngón; chẩn đoán, xử trí ngộ độc nấm; chẩn đoán, xử trí ngộ độc rượu và một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm khác trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Qua lớp tập huấn ngành Y tế Bắc Kạn đã cập nhật kiến thức cần thiết, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao khả năng nhận biết các tình trạng ngộ độc thực phẩm và cách xử trí ngộ độc khi có tình huống xảy ra.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top