Để đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Mùa Lễ hội Xuân năm 2016, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân và tổ chức các Lễ hội An toàn, đảm bảo sức khỏe; đồng thời, ổn định sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số: 03/KH-UBND ngày 14/01/2016 về việc đảm bảo An toàn thực phẩm đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016.
Theo Kế hoạch Đoàn đã kiểm tra với tổng số cơ sở là 465, trong đó số cơ sở vi phạm là 76, chiếm tỉ lệ 16.34 %.
Các cơ sở đa số thực hiện tốt đúng theo quy định về ATTP. Tuy nhiên còn một số cơ sở vi phạm chủ yếu là: Chưa khám sức khỏe, chưa xác nhận kiến thức về ATTP đầy đủ cho người trực tiếp sản xuất và kinh doanh.
Đoàn kiểm tra cũng đã hướng dẫn, tuyên truyền các văn bản pháp luật về ATTP, đồng thời khuyến khích những cơ sở thực hiện tốt và nhắc nhở những cơ sở chưa thực hiện tốt theo quy định về ATTP.
Chi cục ATVSTP Hậu Giang.
Bình luận