Thực hiện văn bản số 568/ATTP-PCTTR ngày 22/3/2024 của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế về việc triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam; Nhằm nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, xã làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn toàn tỉnh. Vừa qua, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Tập huấn triển khai hệ thống quản trị An toàn thực phẩm cho hơn 40 người là Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, cán bộ làm công tác ATTP.
Tới dự khai mạc và phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Đường Công Lự, Phó Giám đốc Sở Y tế.
Việc triển khai hệ thống quản trị an toàn thực phẩm nhằm mục đích giảm thiểu các văn bản quản lý hành chính thủ công, dữ liệu được quản lý tập trung, liên kết với nhau từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện và tuyến xã giúp cán bộ quản lý dễ dàng, chặt chẽ hơn. Cập nhật được các thông tin từ các cơ sở quản lý theo loại hình, theo địa giới hành chính, theo phân cấp quản lý, các thông tin cần thiết cho công tác quản lý. Hệ thống giúp xuất báo cáo nhanh chóng, hiệu quả, chính xác tiết kiệm thời gian và phương pháp quản lý khoa học, hỗ trợ tuyến trên giám sát được thông tin cơ sở và nội dung quản lý của tuyến huyện, xã để kịp thời chỉ đạo.
Qua buổi tập huấn, đã giúp các cán bộ phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm nắm rõ nội dung, cách nhập số liệu quản lý cơ sở, các dữ liệu, số liệu về công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, quản lý ngộ độc thực phẩm... góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Kết thúc nội dung tập huấn, các đại biểu tham dự hội nghị đã có phần trao đổi, thảo luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm nhằm tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đạt hiệu quả cao nhất.
Bình luận