Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Minh Thông - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh, cùng các thành viên Ban chỉ đạo và các đơn vị có liên quan. Trong buổi làm việc, Đoàn đã được nghe báo cáo kết quả công tác về an toàn thực phẩm trong 4 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn tỉnh. Tập trung công tác chỉ đạo, triển khai trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm thì đoàn liên ngành của tỉnh đã đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Làm việc Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thị xã Thái Hòa, huyện Nghĩa Đàn, Qùy Hợp. Trong đó phạt lỗi vi phạm 5 cơ sở với tổng số tiền phạt là 45.450.000 đồng, các lỗi vi phạm chủ yếu quy trình sơ chế, chế biến không bảo đảm an toàn thực phẩm, không có tủ lưu mẫu, nhãn sản phẩm không đúng quy định, sản phẩm hết hạn,...
Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, đồng thời đoàn kiến nghị cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đặc biệt công tác hậu kiểm, tập huấn kiến thức về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm,...
Trong buổi sáng, Đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra về ATTP tại siêu thị Big C và cơ sở sản xuất giò, chả trên địa bàn thành phố Vinh.
Kết luận tại buổi làm việc, về phía tỉnh Nghệ An tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn và trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An
Bình luận