Cần Thơ: Hội Thảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố

Ngày đăng: 21/09/2017 - Lượt xem: 3519

Ngày 18/9/2017, tại Hội trường Sở Y tế thành phố Cần Thơ, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Cần Thơ (BCĐLN-VSATTP) đã tổ chức Hội Thảo an toàn thực phẩm thức ăn đường phố năm 2017.

BS.CKII.Bùi Thị Lệ Phi – Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ –Phó Trưởng BCĐLN-VSATTP thành phố chủ trì buổi hội thảo. Hội thảo còn có lãnh đạo các sở, ban ngành là thành viên của BCĐLN-VSATTP thành phố; các thành viên BCĐLN-VSATTP quận/huyện; Trạm Y tế quận/huyện; Ban quản lý chợ, hộ kinh doanh thức ăn đường phố các quận Ninh Kiều, Bình Thuỷ; tổ giúp việc BCĐLN-VSATTP và các cơ quan thông tin báo chí.

BS.CKII. Bùi Thị Lệ Phi – Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ - Phó Trưởng BCĐLN-VSATTP

thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã xem phóng sự về thực trạng về thức ăn đường phố (TĂĐP) và các giải pháp quản lý. Tính đến tháng 6/2017, trên địa bàn TP Cần Thơ, có 1.876 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố được quản lý. Riêng trên địa bàn quận Ninh Kiều, có 02 điểm kinh doanh dưới dạng TĂĐP là: Mô hình tự quản trong kinh doanh TĂĐP tại phường Tân An (phố hàng rong Tân An) và chợ đêm TĂĐP phường Cái Khế, tổng cộng là 262 lô, tất cả đều hoạt động vào ban đêm là chính.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu tham dự đã tích cực tham luận, thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, vấn đề khó khăn trong Ban quản lý các chợ, các ý kiến khó khăn các tiểu thương kinh doanh các khu chợ đêm Cần Thơ, phố hàng rong Tân An, chợ An Thớitừ đó thống nhất các giải pháp để công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. Cần Thơ năm 2017 đạt hiệu quả tốt hơn.

Hộ kinh doanh TĂĐP phố hàng rong Tân An phát biểu tại hội thảo

Kết thúc hội thảo, BS.CKII. Bùi Thị Lệ Phi, đề nghị nếu cơ sở kinh doanh TĂĐP được địa phương xác nhận là hộ nghèo, hộ khó khăn được Y tế địa phương khám sức khoẻ miễn phí; cần tuyên truyền về đạo đức trong kinh doanh, khuyến cáo mua nguyên liệu tươi, sạch,  an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng phụ gia thực phẩm theo quy định; mạnh dạn tuyên truyền, quay phim đưa lên báo đài cảnh báo mất an toàn thực phẩm; các ban quản lý chợ đêm cần quan tâm về môi trường, điện chiếu sáng, nước sạch, nhà vệ sinh,…; các trạm y tế xã/phường tham mưu cho UBND xã/phường về việc quản lý cấp giấy đủ điều kiện ATTP, giấy cam kết ATTP; mỗi quận/huyện trên điạ bàn phải đăng ký thực hiện một mô hình điểm về an toàn thực phẩm.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top