Bà Rịa Vũng Tầu: Kiểm tra liên ngành ATTP tết Trung thu năm 2024

Ngày đăng: 13/09/2024 - Lượt xem: 322

Hằng năm cứ vào dịp Lễ, Tết là thị trường hàng hóa, thực phẩm trở nên sôi động và phong phú hẳn lên. Và Tết Trung thu cũng không ngoại lệ trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm bánh Trung thu đa dạng về hình dáng và phong phú về nhãn hiệu, thu hút người tiêu dùng. Bên cạnh sản phẩm của các doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng như: Văn Hoà Lạc, Kinh Đô, Bibica,... còn có thêm sự góp mặt của nhiều loại bánh do các cơ sở tư nhân sản xuất với giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo cảnh báo của các cơ quan chức năng, có thể những ngày giáp Tết Trung thu, một số cơ sở nhỏ lẻ, sản xuất theo mùa vụ sẽ tung ra thị trường các loại bánh kẹo có giá rẻ, không đảm bảo ATTP, nếu không được quản lý một cách chặt chẽ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm trong sản xuất,  kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2024. Ngày 14/8/2024, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành kế hoạch số 141/KH-BCĐ, kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024. Theo đó, BCĐLN tỉnh đã thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên toàn tỉnh. Ở cấp huyện, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP Tết trung thu năm 2024 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo các xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP Tết trung thu và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đã được phân cấp trên địa xã, phường, thị trấn. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Trong 05 ngày từ ngày 04/9/2024 đến ngày 12/9/2024, đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm Tết Trung thu năm 2024 của Sở Y tế do ông Tiêu Văn Linh – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn đã kiểm tra 13 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố Bà Rịa, thị xã Phú Mỹ, huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ. Nhìn chung, các cơ sở chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính như công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; tuân thủ các điều kiện quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh như: điều kiện nhà xưởng, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm, tem nhãn nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng…

Trong quá trình kiểm tra kết hợp tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh về việc bảo đảm ATTP giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ cho người dân và đặc biệt là trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

 Chi Cục ATVSTP Bà Rịa – Vũng Tàu

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top