Để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng và căn cứ theo trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng lâm nông sản và thủy sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng tại tỉnh Bắc Giang triển khai một số nội dung cụ thể như sau:
1. Kiểm tra, xác minh nội dung thông tin về hoạt động chế biến, kinh doanh thịt, mỡ, nội tạng lợn tại địa bàn như phản ánh. Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có) và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
2. Tăng cường triển khai, giám sát các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ và kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh.
3. Báo cáo kết quả triển khai về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) – Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm để tổng hợp, báo cáo các thành viên trong Ban chỉ đạo./.
Bình luận