Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân

Ngày đăng: 21/01/2016 - Lượt xem: 9846

Hiện nay, đang trong thời điểm giáp Tết Bính Thân, việc sản xuất, kinh doanh buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm phục vụ dịp Tết tăng đột biến. Các cơ quan chức năng từ Trung ương tới địa phương đang đồng loạt triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo Kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016.

Để tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 541/ATTP- TT đề nghị đồng chí Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm môi trường (C49) , Bộ Công An; Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; các đồng chí thường trực Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai các nội dung sau:

1. Tiếp tục bố trí lực lượng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tập trung các khu vực chợ đầu mối, các cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm.

 2. Đối với các cơ sở tái phạm cần xử lý với khung xử phạt cao nhất tương ứng với hành vi vi phạm theo luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

3. Trường hợp phát hiện vi phạm có dấu hiệu hình sự, đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định.

Tải văn bản tại đây

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top