Tăng cường các biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Phú Yên

Ngày đăng: 29/08/2013 - Lượt xem: 2618

Ngày 30.8.2013, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Công văn số 1844/ATTP-NĐ gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên về việc "Tăng cường các biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh".

Ngày 27/8/2013, tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã xảy ra ngộ độc thực phẩm do ăn củ sắn (khoai mỳ) làm 10 người mắc và nhập viện.

Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Đồng chí Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các nội dung sau:

1. Tổ chức thực hiện điều tra vụ ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ–BYT ngày 13/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế nhằm xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm và báo cáo nhanh vụ việc theo quy định. Công khai thông tin kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên (độc tố trong măng, sắn, các loại thực vật có chứa độc tố tự nhiên…). Tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống, không sử dụng các loại sắn (mì) công nghiệp, loại sắn (mì) nghi ngờ có độc để chế biến thức ăn.

3. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

TS. Lâm Quốc Hùng -VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top