Phối hợp kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thịt chim quay, nướng

Ngày đăng: 16/12/2013 - Lượt xem: 3172

Ngày 16/12/2013 trên báo điện tử Thanh niên đăng tin bài “Vịt con phù phép thành chim” phản ánh về việc nhiều cơ sở dùng chất nhuộm công nghiệp trong chế biến các loại chim quay, nướng.

Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, ngặn chặn kịp thời các hành vi sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương:

1. Tổ chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm theo phản ánh trong báo; lấy mẫu sản phẩm nghi ngờ và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, trước mắt tập trung đối với các cơ sở trên địa bàn theo báo phản ánh. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

2. Thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm có nguồn gốc từ thịt gia cầm.

3. Tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai về Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm), Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top